Những người bị bệnh này sẽ không nên ăn tỏi đen

Tỏi đen có rất nhiều tác dụng trong phòng cũng như chữa bệnh. Tuy nhiên, một số người mắc các bệnh về mắt, gan, tiêu chảy, thận lại không nên dùng Tỏi.

Người bị bệnh về mắt :

Theo y học nghiên cứu, ăn nhiều tỏi trong thời gian dài là một trong những tác nhân làm tổn thương thị lực của mắt. Vì vậy những người bị bệnh về mắt, khí sắc kém, thiếu máu, bị giảm thị lực, ù tai, hoa mắt, trí nhớ kém… không nên ăn quá nhiều tỏi.

Bệnh nhân viêm gan :

Một số thành phần của tỏi đen khi ăn vào dạ dày, ruột gây kích thích mạnh, có thể gây ức chế tiết dịch vị ảnh hưởng đến việc tiêu hóa của thức ăn, khiến các bệnh nhân mắc bệnh gan thường dễ bị buồn nôn. Ngoài ra, các thành phần dễ bay hơi của tỏi làm giảm hemoglobin có thể dẫn đến bệnh thiếu máu, không có lợi cho việc điều trị chữa bệnh gan.

Người bị bệnh tiêu chảy :

Khi bị tiêu chảy, vi khuẩn xâm nhập vào hệ đường ruột. Do đó,  nên hạn chế không ăn tỏi vì dễ làm tổn thương niêm mạc hệ đường ruột, gây xung huyết, quá trình tiêu hóa và phân giải các chất tắc nghẽn, bạn càng trở nên đau bụng và bị tiêu chảy nhiều hơn.

Người bị bệnh thận :

Người bị bệnh thận khi ăn tỏi đen sẽ có khả năng xuất hiện tác dụng phụ rất rõ rệt, không những có thể làm cho bệnh cũ tái phát, mà còn làm cho thuốc uống vào mất hiệu quả, hoặc thuốc sản sinh ra phản ứng liên tục, ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể bạn.

Tỏi đen một nhánh

Tham khảo các sản phẩm tỏi đen tại đây.

Add your comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Đổi trả miễn phí

Đổi trả miễn phí sản phẩm nếu sau 30 ngày mua nếu có hóa đơn mua hàng và sản phẩm còn nguyên tem mác.

Hợp tác kinh doanh

Bạn sẽ trở thành cộng tác viên nếu mua từ 5 sản phẩm trở lên